Đường Dừa Nước Là Gì? Đường Dừa Nước Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn

Đường Dừa Nước Là Gì? Đường Dừa Nước Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn

Có rất nhiều sản phẩm dừa đã bùng nổ phổ biến trong thập kỷ qua. Mọi người đang tò mò về lý do tại sao những thứ như nước cốt dừa tốt hơn sữa, tại sao dầu dừa tốt hơn dầu ô liu và tại sao tinh chất dừa dừa tốt hơn nước tăng lực thể thao. Và cũng có nhiều câu hỏi được đặt ra về lý do tại sao đường dừa có thể thay thế đường tốt hơn từ đường cát tiêu chuẩn hoặc đường nâu, và vì vậy chúng tôi nghĩ rằng nó đáng để đi sâu vào tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho những thắc mắc đó. Khám phá chính xác đường dừa là gì và tìm hiểu về nhiều công dụng và lợi ích của nó. Nếu bạn đang tự hỏi liệu đường dừa nước có thật sự tốt như lời đồn hay không thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp, hãy cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu thêm về đường dừa

Đường dừa nước là một chất làm ngọt hoàn toàn tự nhiên có nguồn gốc từ nhựa cây dừa. Hầu hết đường dừa được sản xuất và tiêu thụ ở Đông Nam Á, đặc biệt là ở Indonesia và Sri Lanka. Nó thường được sử dụng thay thế cho chất làm ngọt chế biến, tinh chế và nhân tạo. Lợi ích chính của thành phần này và điều làm cho nó nổi bật hơn các loại đường khác là cách nó phản ứng với lượng đường trong máu - một liều lượng đường dừa sẽ không gây ra sự tăng đột biến cao như đường thông thường. Tuy nhiên, đường dừa không phải là một thực phẩm sức khỏe thực sự. Nó vẫn là một loại đường ngay cả khi nó có nhiều chất dinh dưỡng hơn các “họ hàng” của nó.

Đường dừa nước có nguồn gốc từ cây dừa và là một loại đường được thu hoạch từ nhựa cây. Quá trình loại bỏ nhựa dừa tương tự như cách siro cây phong được lấy từ cây và cả hai đều là chất lỏng trong suốt được bay hơi ở nhiệt độ cao thành siro nâu. Thông qua quá trình này, đường dừa phát triển một hương vị thơm ngon, giống như caramel tương tự như đường nâu. Siro thu được đóng chai, ép thành khối hoặc kết tinh để cung cấp cho thực phẩm một kết cấu giống như đường tinh luyện. Tại Hoa Kỳ, đường dừa đã trở thành thực phẩm sức khỏe thay thế cho đường tinh luyện, bao gồm cả đường trắng và nâu. Thành phần đã được chứng minh là có nhiều chất dinh dưỡng hơn nhưng nó không chứa calo. Bất kể nguồn gốc của nó là gì, đường dừa vẫn là một loại đường. Trên thực tế, nó giống như đường tinh luyện đến nỗi đường dừa có thể được hoán đổi bằng cách sử dụng tỷ lệ 1 - 1. Các chất làm ngọt khác như đường trong quả chà là và mật ong cũng tự nhiên và thường được so sánh với đường dừa mặc dù loại trước đến từ trái cây và loại thứ hai từ ong. 

Mật dừa nước cô đặc - Sản phẩm 100% từ thiên nhiên

Lợi ích của đường dừa

Đường dừa giữ lại nhiều chất dinh dưỡng có trong mật dừa - chủ yếu là sắt, kẽm,canxi và kali. Đường dừa cũng chứa magie và natri, tất cả những điều này đều có giá trị vì chúng được coi là chất điện giải - điều này giúp điều chỉnh hàm lượng nước của cơ thể. Những chất dinh dưỡng này có thể hỗ trợ cơ thể theo nhiều cách, nhưng đường dừa không chứa đủ trong số chúng cho mỗi khẩu phần để mang lại lợi ích có thể đo lường được. Đường dừa nước cũng chứa chất xơ hòa tan inulin, có liên quan đến nguy cơ tăng đột biến lượng đường trong máu thấp hơn. Đường dừa giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu thấp. Cơ thể dựa vào glucose cho năng lượng giống như đường nâu và đường mía, đường dừa có thể giúp tăng lượng đường trong máu và ngăn ngừa các tình trạng như lượng đường trong máu thấp hoặc hạ đường huyết. Và cuối cùng, một điều thú vị khác về đường dừa là nó chứa chất chống oxy hóa bởi vì nó được chế biến ít hơn nhiều so với các loại đường khác và vì vậy đường dừa đã có thể duy trì tất cả các chất chống oxy hóa phong phú ở dạng ban đầu của chúng. Tại sao chúng ta thích chất chống oxy hóa? Bởi vì nó làm giảm quá trình oxy hóa các tế bào gây lão hóa.

Bộ sản phẩm Mật Dừa Nước VIETNIPA

Cách sử dụng đường dừa

Sử dụng đường dừa nước kết tinh ở bất cứ nơi nào có đường trắng tinh chế hoặc đường nâu được sử dụng. Đường dừa ở dạng lỏng (mật dừa nước cô đặc) có thể được sử dụng thay cho các siro khác có nguồn gốc từ ngô, agave và cây phong. Điều này có nghĩa là đường dừa rất tốt trong bánh ngọt, bánh quy, rắc lên trên granola, trộn vào một parfait, được sử dụng trong nước sốt và bất kỳ phương pháp nào khác nơi đường thông thường tìm đường vào thực phẩm. Để sử dụng đường dừa thay thế cho đường trắng hoặc nâu, chỉ cần đo nó theo tỷ lệ 1 - 1.

Mật dừa nước được sử dụng để chế biến món ăn

Có khá nhiều thương hiệu đường dừa nước, bạn có thể tìm sản phẩm này trong các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe hoặc đặt hàng trực tuyến. Khi mua đường dừa, hãy chắc chắn rằng bao bì có ghi "đường dừa" trong các thành phần và đảm bảo mua hàng của một thương hiệu uy tín và chất lượng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Hy vọng với những chia sẻ trên đã mang đến cho bạn thêm những kiến thức mới hữu ích về đường dừa nước, cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết.

 

Xem thêm:

Đường Dừa Và Đường Tinh Luyện Khác Nhau Như Thế Nào?

Đường Dừa Liệu Có Tốt Cho Người Ăn Kiêng?

THAM KHẢO SẢN PHẨM THÊM

Đang xem: Đường Dừa Nước Là Gì? Đường Dừa Nước Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng