Giới Thiệu Về Dừa Nước Cần Giờ Từ Cần Giờ

Giới Thiệu Về Dừa Nước Cần Giờ Từ Cần Giờ

Từ Cần Giờ, khu vực ven biển duy nhất ở thành phố Hồ Chí Minh, dọc theo con đường đến trung tâm thành phố, khách du lịch có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những cửa hàng duyên dáng bán nước dừa ở hai bên rừng Sắc. Nếu bạn đang trong mùa này, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy hai bên bờ kênh đầy cây dừa nước, dừa nước Cần Giờ có mùi thơm, dẻo và ngọt mát nhất.

Tìm hiểu chung về cây dừa nước

Cây dừa nước phát triển ở các khu vực bùn dọc theo bờ sông hoặc ở các khu vực ven biển nơi dòng thủy triều chảy và nước từ từ chảy vào phù sa dinh dưỡng. Để có các quầy nước dừa tốt nhất, người dân phải mang bùn vào rừng ngập mặn. Những người thu gom dừa thu thập 40 đến 50 quầy đều đặn và sau đó tập hợp lại để đưa dừa nước ra khỏi rừng. Mỗi quầy dừa nặng gần mười ký và người ta sẽ chuyển các quầy dừa nước ra khỏi rừng. Họ phải đợi nước lớn để bó dừa thành một bó rồi kéo chúng ra.

Dừa nước Cần Giờ và lợi ích dinh dưỡng

Dừa nước Cần Giờ hiện đã có mặt trên khắp Sài Gòn và sẵn sàng sử dụng xe bán dừa di động để đáp ứng nhu cầu của người uống. Tuy nhiên, uống dừa nước Cần Giờ vẫn có cái thú vui của riêng mình. Uống một cốc nước dừa, nhìn xem những người bán dừa tách lấy nước dừa từ vỏ cũng rất thú vị.

Các món ăn từ dừa nước không quá cầu kỳ. Chế biến món ăn này cũng rất đơn giản. Chỉ cần gần một chục quả dừa nước, thêm một chút đường, thêm đá và đã có cho khách một ly nước dừa mát lạnh giữa buổi trưa nắng gắt.

Theo Đông y, Cây dừa nước có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, dừa nước có dược tính hàn nhiều hơn dừa: ngọt, không độc, giúp tăng cường sức mạnh, thanh lọc tốt, làm đẹp, làm mát, cầm máu, nên rất tốt trong điều trị cảm lạnh, máu cam.

Hiện nay tại Việt nam đã có cơ sở sản xuất mật dừa nước được chiết xuất từ cuống dừa nước. Nguyên liệu là từ dừa nước Cần Giờ chất lượng tốt, cuống dừa được chọn lựa kỹ lưỡng theo các tiêu chuẩn chất lượng, quy trình sản xuất sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể mua mật dừa nước chiết xuất từ dừa nước Cần Giờ vui lòng liên hệ 096.896.2769 hoặc đặt hàng online tại website.

Xem thêm:

Mật Dừa Nước Bổ Dưỡng Như Thế Nào?

Mật Dừa Nước Bán Ở Đâu?

Đang xem: Giới Thiệu Về Dừa Nước Cần Giờ Từ Cần Giờ

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng