Dừa Nước Bao Nhiêu Tiền?

Dừa Nước Bao Nhiêu Tiền?

Không chỉ trở thành đặc sản quen thuộc của xứ Cần Giờ, cây dừa nước còn giúp người dân nơi đây mưu sinh hàng chục năm qua nhờ bán cơm (cùi). Vậy dừa nước bao nhiêu tiền, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Dừa nước - Đặc sản của huyện Cần Giờ

Nguồn dừa nước được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi người dân nơi đây. Nhắc đến Cần Giờ còn có những rừng dừa nước xanh phủ bạt ngàn ven biển, ven sông. Gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ, dừa nước ngày nay là đặc sản dân dã của một vùng ven biển mộc mạc, yên bình mà ai từng một lần thưởng thức cũng thòm thèm mỗi khi muốn một ly nước mát ngày hè.

Từ Cần Giờ – huyện biển duy nhất của TP.HCM, dọc trên con đường về nội thành, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh những quán bán món dừa nước đầy hấp dẫn hai bên đường rừng Sác.

Dừa nước mọc trong những vùng sình lầy dọc theo bờ sông hay vùng ven cửa biển có thủy triều lên xuống, có nước chảy chậm bồi đắp phù sa dinh dưỡng. Để chặt được những quầy dừa nước ngon nhất và có đặc sản cho du khách ghé thăm Rừng Sác –  Cần Giờ về lại TP.HCM, người dân phải lội bùn lầy đi sâu vào trong rừng ngập mặn chặt dừa từ sáng sớm.

Bán dừa nước bao nhiêu tiền đối với người dân Cần Giờ ở đây cũng không quá quan trọng bằng việc họ có thể mang đặc sản của mình đến được với nhiều người hơn bằng tất cả tấm lòng và niềm khát khao đã từ lâu vẫn cháy bỏng trong trái tim con người Cần Giờ với mong muốn khi đi đâu hoặc quay trở về thì mỗi lần nhắc đến Cần Giờ thì người ta nhớ ngay đến cây dừa nước cùng sự thân thiện của con người nơi đây.

Giá bán của dừa nước

Dừa nước rất là ngon, ăn một lần là nhớ dai dẳng và giá cả thì hợp với túi tiền. Vậy thì dừa nước bao nhiêu tiền?

Ngoài chất lượng sản phẩm đảm bảo, những quày dừa được chọn là cơm vừa ăn, mềm dẻo, ngọt thơm, kích thước lớn, mỗi quày khoảng 15kg hoặc hơn tùy vào quày dừa. Lấy dừa từ rừng ra khó khăn bao nhiêu, thì việc chế biến dừa nước lại đơn giản bấy nhiêu.

Người bán chỉ cần nạo lấy cùi dừa, sau đó pha thêm nước đường và đá lạnh là đã có một ly nước giải khát thanh mát, giải nhiệt những ngày nắng nóng oi bức giá 10.000 đồng. Nếu bán riêng cùi dừa, giá sẽ là 90.000 đồng/kg. Lúc trước, dừa nước (phần thịt được lấy ra sẵn) chỉ có khoảng 20.000 – 30.000 đồng/kg, nay lên tới 90.000 – 100.000 đồng/kg, tùy khu vực bạn ghé qua, đủ để biết chúng hút hàng cỡ nào.

Người mua có thể bổ trái lấy ruột pha với nước dừa xiêm làm thức uống giải khát mát mẻ hoặc bán với giá khoảng 50.000 đồng nửa cân dừa nước đã tách vỏ.

Vào mùa dừa nước, cả người lớn và trẻ em nơi đây đều đi chặt mang ra lộ bán cho khách du lịch. giá mỗi quầy dừa khoảng 12.000 – 15.000 đồng. Mỗi ngày, thu nhập từ quầy, cùi dừa của những người chặt dừa nước đem bán từ 100.000 đến 200.000 đồng. Số tiền này giúp người dân Cần Giờ trang trải cuộc sống gia đình.

Để có được miếng dừa tươi ngon, người bán phải chặt đôi trái dừa, sau đó dùng muỗng nạo cơm và rửa sạch. Khách có thể mua mang về tự chế biến theo sở thích của mình như sinh tố, smoothie, trái cây tô…rất bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe.

Ngoài dừa nước là thức uống giải khát rất tốt cho sức khỏe thì cơm dừa nước dùng làm làm mứt, nấu chè hoặc ăn trực tiếp đều có công dụng tốt cho cơ thể chúng ta. Ngoài ra, loại trái của cây dừa nước còn có giá trị dược liệu, thanh nhiệt tiêu độc cho cơ thể, trị được bệnh cao huyết áp.

Với những thông tin bổ ích bên trên, chắc chắn khi đến Cần Giờ bạn nhất định phải thưởng thức ngay món đặc sản quen thuộc thanh mát, thơm ngon bổ dưỡng này nha. Bên trong mỗi ly dừa nước chứa đựng sự yêu thương của đất trời và tấm lòng của của người dân nơi đây. Và không quên hỏi dừa nước bao nhiêu tiền bạn nhé.

Xem thêm:

Mật Dừa Nước Bổ Dưỡng Như Thế Nào?

Mật Dừa Nước Bán Ở Đâu?

Đang xem: Dừa Nước Bao Nhiêu Tiền?

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng