Mật Dừa Nước Là Gì?

Mật Dừa Nước Là Gì?

Mật dừa nước là tinh chất được chiết xuất từ cuống dừa nước 100% từ tự nhiên, không chứa bất kì chất bảo quản nào.

Tìm hiểu chung về cây dừa nước

Từ trước đến nay cây dừa nước có giá trị kinh tế không cao nhưng qua tìm tòi nghiên cứu thì ở cuống hoa dừa nước có thể cho ra mật dừa nước, có giá trị dinh dưỡng cao lại thuần khiết từ thiên nhiên nên góp phần nâng giá trị cho một loại cây mà trái của nó trước giờ chỉ dùng để ăn chơi.

Mật dừa nước hay còn gọi là dịch nhựa nhựa tiết ra từ cây dừa nước, nó không chỉ dùng để giải khác những ngày nắng nóng. Mà mật này còn có nhiều công dụng khác như tăng cường hệ miễn dịch, ổn định đường huyết, trẻ hóa làn da, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và đường tiết niệu, ngoài ra nó còn giúp phòng bệnh cảm cúm và ho hiệu quả, phòng bệnh tự nhiên,… Điều này có thể thấy, loại mật này rất tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Mật dừa nước và các đặc điểm

Nước có vị ngọt, hơi mằn mặn từ các loại muối khoáng sẵn có trong mật. Để trích ra phần mật này thì dừa nước sau khi ra hoa và tạo thành buồng trái thì bắt đầu khai thác. Chúng ta bắt đầu dọn sạch phần cuống, sau đó dùng dao chặt đứt buồng trái. Khi chặt thì ta nên chặt nghiêng 45 độ, dùng chai nhựa đặt vào vết cắt để hứng nhựa.

Mỗi ngày khai thác được hai đợt dịch nhựa, mỗi lần 0,5 lít nhựa, khai thác liên tục trong khoảng 2 tháng. Sau mỗi lần thu, chỉ cần dùng dao cắt một lát mỏng ở đầu cuống để cuống dừa không bị “tịt”.

Mật dừa nước sau thu hoạch có thể chế biến thành rất nhiều sản phẩm, như: rượu, đường, giấm. Lượng đường trong dịch nhựa khá cao, có thể sản xuất được ethanol với năng suất cao gấp 2 – 3 lần so với ethanol từ cây mía.

Mật dừa nước thân thiện cho sức khỏe người dùng, thuần chay. Việc thu hoạch này góp phần bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và bảo vệ môi trường. Nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và góp phần phát triển du lịch sinh thái.

Xem thêm:

Mật Dừa Nước Bổ Dưỡng Như Thế Nào?

Mật Dừa Nước Bán Ở Đâu?

Đang xem: Mật Dừa Nước Là Gì?

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng