Cách Lấy Mật Dừa Nước

Cách Lấy Mật Dừa Nước

Mật Dừa Nước VIETNIPA là sản phẩm Mật tự nhiên trong quá trình cô đặc từ 100% tinh chất được trích ra từ cuống Dừa nước.

Tìm hiểu chung về dừa nước

Dừa nước cho quả quanh năm nhưng nhiều nhất trong 2 tháng (khoảng tháng 8 đến tháng 10). Cũng là họ nhà dừa, nhưng bề ngoài dừa nước rất khác so với dừa cạn. Cũng mọc thành từng buồng sai trĩu như dừa cạn, nhưng dừa nước chọn cách kết trái độc đáo hơn. Mỗi trái dừa nước kết chặt lại, ghép với nhau thành hình cầu có đường kính 25 – 30cm, gọi là quài dừa. Trái dừa nước bé hơn dừa cạn, chỉ bằng quả trứng, màu nâu sẫm như màu đất.

Thân cây dừa nước mọc ngang trong lòng đất, chỉ lá và cuống hoa mọc trồi lên trên. Nói không ngoa khi bảo dừa nước là những tinh túy được kết tụ và chắt lọc từ đất và nước, tạo nên những trái ngọt mát lành đặc trưng của Cần Giờ. 

Dần dà con người nơi đây cũng nhận ra rằng, dừa nước không phải là thứ bỏ đi, chỉ mọc hoang hoải ven sông, chúng bắt đầu có vai trò quan trọng với người dân, đem lại nguồn thu nhập cụ thể tính bằng những đồng tiền.

Cách lấy mật dừa nước

Cây dừa nước từ trước đến nay chỉ được khai thác làm lá lợp nhà, cơm của trái thì dùng làm món ăn nhưng ít ai biết rằng khi chặt quài dừa, có một lượng nước không nhỏ chứa mật dừa nước được tiết ra từ cuống cũng có giá trị không nhỏ.

Để cây dừa nước tiết ra mật thì bí quyết chính là mát xa cuống của buồng dừa. Muốn lấy được mật dừa nước thì không được chặt lá, để đảm bảo dồn sức cho quài trái phát triển, khi đã đến giai đoạn trưởng thành, quài sẽ được chặt ngang và bắt đầu hứng mật mà vẫn cho cơm dừa.

Trung bình một ngày hứng hai lần được khoảng 1 lít mật và có thể lấy mật trong khoảng 20 ngày, tức là một quài cho tới 20 lít mật, giá trị cao hơn hẳn nếu chỉ lấy cơm dừa .

Với mật dừa nước thu về, sẽ thanh trùng rồi đóng chai để dùng như nước giải khát.

Sản phẩm tiếp theo là từ mật dừa nước tinh chất, qua quá trình cô đặc trong nhiều giờ liền để cho ra mật dừa cô đặc, 10 lít mật ban đầu sẽ cho khoảng 1 lít mật cô đặc.

Hai sản phẩm này khi qua kiểm nghiệm cho các thông số phù hợp với người tiểu đường , ăn chay…và đặc biệt là hoàn toàn tự nhiên, không dùng chất bảo quản nào.

Với mật dừa nước tự nhiên từ cuống dừa dùng để sản xuất nước giải khát. Với hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh mát nên có thể dùng trực tiếp làm nước giải khát; chế biến món ăn, thức uống; làm bánh,…

Xem thêm:

Mật Dừa Nước Bổ Dưỡng Như Thế Nào?

Mật Dừa Nước Bán Ở Đâu?

Đang xem: Cách Lấy Mật Dừa Nước

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng