Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Mật Dừa Nước

Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Mật Dừa Nước

Thành phần dinh dưỡng có trong mật dừa nước cực kì quan trọng và thiết yếu có lợi cho sức khỏe của chúng ta, góp phần nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể và chất lượng cuộc sống hàng ngày cho gia đình và người thân.

Lợi ích dinh dưỡng của mật dừa nước

Mật dừa nước là một trong những thực phẩm giàu chất đề kháng. Nó cũng chứa nhiều khoáng chất khác như kali, phốt pho và canxi, khiến cho mậTt dừa nước có nhiều lợi ích cực kì quan trọng đối với sức khỏe của mỗi chúng ta.

Mật dừa nước là một nguồn năng lượng, carbohydrate và đường phong phú, nó cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin B, bao gồm vitamin B3, vitamin B6 / thiamine, riboflavin) và các khoáng chất cơ bản như canxi, magiê, kali, đồng, sắt, phốt pho và natri.

Thành phần dinh dưỡng có trong mật dừa nước

Đối với lượng đường tự nhiên:

 • Tỉ trọng Saccarose chiếm 40-45%, là loại đường quan trọng nhất trong thực vật. Saccarose cung cấp năng lượng cho con người hoạt động mỗi ngày. Khi bạn cảm thấy mệt mỏi, stress hay đói bụng, các thực phẩm chứa sucrose sẽ cung cấp năng lượng rất tốt cho tế bào, giúp cơ và não bộ có thể hồi phục nhanh chóng.
 • Đường glucose chiếm 10-15%, là một chất dinh dưỡng có giá trị của con người, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ.
 • Cụ thể glucose: cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi đi vào cơ thể, glucose sẽ chuyển hóa thành năng lượng và các dưỡng chất cần thiết khác. Đặc biệt, đường còn có tác dụng kích thích sản sinh insulin giúp làm giảm cảm giác thèm ăn, hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Đường Glucose khi được hấp thụ vào trong cơ thể sẽ được dự trữ ở gan, trở thành nguồn năng lượng dự trữ. Chúng sẽ được huy động sử dụng khi cơ thể người bị thiếu hụt năng lượng.
 • Và đường Fructose từ thực vật: sản sinh năng lượng cho cơ thể, phối hợp với một số dưỡng chất khác để giúp cho việc hấp thụ được dễ dàng.

Chúng là những loại đường quan trọng của thực vật và chắc chắn sẽ tốt hơn các loại đường tinh luyện hoặc các chất làm ngọt nhân tạo mà chúng ta có thói quen dùng hằng ngày.

Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng có trong mật dừa nước còn giàu vitamin rất tốt cho sức khỏe chúng ta như:

 • Vitamin C: có tác dụng quan trọng đối với xương và mô liên kết, cơ bắp và các mạch máu, còn giúp cơ thể hấp thụ chất sắt, góp phần vào quá trình sản xuất hồng cầu được diễn ra thuận lợi.
 • Và còn có vitamin B9, vitamin nhóm B khác: giữ vai trò quan trọng, liên quan đến quá trình trao đổi chất, các hoạt động và sự phát triển của hệ thần kinh cũng như các cơ quan khác trong cơ thể bao gồm cả da và tóc. Vitamin B còn là nguyên liệu cần thiết trong quá trình chuyển hóa thức ăn thành các chất, giúp cơ thể hấp thụ tạo năng lượng, điều hòa các phản ứng hóa học của các enzyme hay các protein.

Mật dừa nước được xem như là một siêu thực phẩm. Mặc dù nó không phải là phương thuốc thần kỳ, nhưng nó chứa một nguồn khoáng chất phong phú rất quan trọng cho cơ thể con người:

 • Canxi là một trong những chất có thể ngăn ngừa loãng xương và nó thật sự cần thiết cho việc duy trì xương và răng chắc khỏe.
 • Magie là chất khoáng rất cần thiết cho chức năng tiêu hóa trong cơ thể, bao gồm các cơ co thắt và xung thần kinh. Nó cũng rất cần thiết cho việc kiểm soát lượng đường trong máu, điều hòa huyết áp và duy trì xương chắc khỏe.
 • Kali là chất khoáng rất cần thiết cho hệ thần kinh trung ương, các cơ, nếu thiếu kali có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe của bạn.
 • Photpho rất quan trọng trong việc thực hiện các chức năng của tế bào sẽ hoạt động bình thường và sự phát triển của xương. Cùng với sự hỗ trợ của các vitamin B tổng hợp, nó sẽ chuyển đổi các loại thực phẩm bạn ăn thành năng lượng để duy trì hoạt động cho cơ thể hằng ngày.
 • Natri cùng với Clorua sẽ giúp cân bằng các chất lỏng bên ngoài các tế bào. Việc điều chỉnh huyết áp có thể được điều chỉnh bằng lượng natri trong cơ thể.

Và còn một số thành phần dinh dưỡng có trong mật dừa nước như muối khoáng là thành phần quan trọng của tế bào đảm bảo cân bằng áp suất, thẩm thấu và lực trương tế bào, tham gia vào quá trình cấu tạo Enzyme đảm bảo quá trình trao đổi chất và năng lượng cùng các chất thiết yếu khác nữa.

Song song đó, trong mật dừa nước chứa năng lượng dưỡng chất lên đến 3080kcal/kg, rất tốt cho cơ thể của chúng ta khi nạp nó vào mỗi ngày.

Hi vọng một chút chia sẻ về kiến thức thành phần dinh dưỡng có trong mật dừa nước trên đây sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mật dừa nước VIETNIPA thường xuyên nhé.

Xem thêm:

Vị Của Mật Dừa Nước

Mật Dừa Nước VIETNIPA Có Tác Dụng Gì?

 

Đang xem: Thành Phần Dinh Dưỡng Có Trong Mật Dừa Nước

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng