Tip Lưu Ý Nhỏ Khi Sử Dụng Mật Dừa Nước

Tip Lưu Ý Nhỏ Khi Sử Dụng Mật Dừa Nước

Bất kỳ sản phẩm nào dù tốt cho sức khỏe cũng cần có những lưu ý nhỏ khi sử dụng để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất và mật dừa nước cũng thế, đừng bỏ qua bài viết này để tham khảo ngay những lưu ý khi sử dụng mật dừa nước nhé!

1. Mật dừa nước có ở đâu

Đối với người dân Cần Giờ thì cây dừa nước gắn liền với cuộc sống thường ngày, nếu bạn đã có dịp đi từ thành phố Hồ Chí Minh xuống Cần Giờ thì dễ dàng bắt gặp những quán cóc bán dừa nước, cơm dừa nước nhưng mật dừa nước có từ đâu

Để lấy được tinh chất mật dừa nước, đầu tiên người ta phải dọn sạch phần cuống, sau đó dùng dao chặt đứt quầy trái, sát đến tận phần hình thành quả tạo thành vết chặt nghiêng 45 độ, dùng chai nhựa đặt vào vết cắt để hứng tinh chất mật.

Mỗi ngày khai thác được hai đợt tinh chất mật, mỗi lần 0,5 lít tinh chất mật dừa nước, khai thác liên tục trong khoảng 2 tháng.

Sau mỗi lần thu, người dân chỉ cần cắt một nhát mỏng độ 2 – 3 mm để khơi lại vết thương cũ, làm cho tinh chất mật mới lại tiếp tục chảy ra.

Mật dừa nước sau khi thu hoạch sẽ chia làm 2 loại: mật dừa nước tinh chấtmật dừa nước cô đặc.

Mật dừa nước tinh chất

2. Mật dừa nước dùng như thế nào?

Mật dừa nước giúp thanh nhiệt, tiêu độc; Tăng cường sức đề kháng; Trẻ hóa làn da; Hỗ trợ hệ tiêu hóa; Ngăn ngừa cảm cúm, giảm đau họng; Bổ sung năng lượng, dưỡng chất, cung cấp axit amin, vitamin, phòng bệnh tự nhiên.

Đồng thời, với chỉ số đường huyết (Glycemic Index GI=16,69) thấp, rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường. Với nguồn gốc từ thực vật là sản phẩm lý tưởng cho những người thuần chay.

Với hương vị thơm ngon và vị ngọt thanh mát như thế nên mật dừa nước có thể dùng trực tiếp làm nước giải khát với mật dừa nước tinh chất và pha theo tỉ lệ 20 mL Mật + 150mL nước + (nước đá) đối với mật dừa nước cô đặc, ngoài ra mật dừa nước cô đặc dùng chế biến món ăn, thức uống; làm bánh,…như salad, pha trà, pha cùng nước cam chanh, nước ép, gia vị món kho, món nướng và rất nhiều món ăn khác.

Món ngon từ Mật dừa nước

3. Lưu ý gì khi dùng mật dừa nước

Lưu ý khi sử dụng mật dừa nước là nếu bạn sử dụng quá nhiều mật dừa nước khi gây ra tình trạng đầy bụng, chỉ nên sử dụng đúng liều lượng. Nếu như trong điều kiện thời tiết nóng mà bạn sử dụng quá nhiều mật dừa nước thì dễ gây ra tình trạng ớn lạnh, sốt.

Lưu ý khi sử dụng mật dừa nước

Hi vọng qua bài viết này có thể cung cấp cho các bạn thông tin về mật dừa nước cũng như lưu ý khi sử dụng mật dừa nước để có thể yên tâm sử dụng. Hãy liên hệ ngay với Mật Dừa Nước VIETNIPA để mua mật dừa nước thêm hương vị cho các món ăn và cả sức khỏe chúng ta nữa nhé!

 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Bảo Quản Mật Dừa Nước Hiệu Quả

Bật Mí Cách Sử Dụng Mật Dừa Nước Siêu Hiệu Quả

THAM KHẢO SẢN PHẨM THÊM

Đang xem: Tip Lưu Ý Nhỏ Khi Sử Dụng Mật Dừa Nước

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng