Người Bệnh Tiểu Đường Có Được Sử Dụng Đường Dừa Nước Không?

Người Bệnh Tiểu Đường Có Được Sử Dụng Đường Dừa Nước Không?

Tiểu đường ngày nay không còn xa lạ đối với nhiều người và đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, việc không cân bằng trong ăn uống rất dễ dẫn đến tiểu đường, các loại đường hiện nay không qua tinh chế cũng rất phổ biến như đường dừa, mật dừa nước,http://vietnipa.com/ vậy người mắc tiểu đường có được sử dụng đường dừa không, đừng bỏ qua bài viết này nhé

1. Đường dừa có lợi ích gì

Đường dừa hay còn gọi là mật dừa nước hiện là một trong những chất làm ngọt tự nhiên được tìm kiếm nhiều. Thay vì phải trải qua quá trình tinh luyện như đường mía thì đường từ cây dừa lại giữ nguyên được giá trị tự nhiên. Bạn có thể sử dụng loại đường này để pha chế các món tráng miệng và đồ uống khác nhau.

Chứa ít fructose hơn, Fructose là một biến thể của đường. Khi ăn, fructose được cơ thể chúng ta nhanh chóng chuyển hóa thành chất béo. Fructose không dễ dàng bị hấp thụ và chỉ có gan mới có khả năng phá vỡ fructose. Tuy nhiên, sự phân hủy phức tạp này dẫn đến sự hình thành của triglyceride (một dạng chất béo), từ đó dễ dàng khiến bạn tăng cân nên ăn các món ngọt quá nhiều.

Đường từ cây dừa nước chỉ có khoảng 20 – 30% fructose, thấp hơn đáng kể so với đường trắng.

Một thìa cà phê đường dừa nước chứa khoảng 16 calo và 4 gram carbohydrate. Do đó, việc tiêu thụ đường từ cây dừa nước có thể không làm giảm lượng calo của bạn nhưng vẫn mang đến hàm lượng dinh dưỡng nhất định do chứa nhiều chất chống oxi hóa, sắt, canxi và kali.

Đường dừa có màu nâu đẹp

2. Đường dừa có làm tăng chỉ số đường huyết không

Mọi người thường sử dụng chỉ số đường huyết (glycemic index hoặc GI) của một số loại thực phẩm để đo lường tác động của chúng đối với mức đường huyết. Thực phẩm có chỉ số đường huyết càng cao sẽ càng nhanh làm tăng lượng đường trong máu so với những thực phẩm có chỉ số thấp.

Nhiều người nghe nói đường dừa nước là thực phẩm có chỉ số GI thấp hơn các loại đường khác. Do đó, họ cho rằng loại đường này sẽ tốt cho những ai đang mắc phải bệnh tiểu đường hoặc những vấn đề liên quan hay chỉ muốn cải thiện sức khỏe.

Tuy nhiên, ý kiến trên có thể gây hiểu nhầm bởi theo các chuyên gia, việc sử dụng quá nhiều đường này vẫn sẽ khiến bạn có nguy cơ mắc phải các tình trạng rối loạn sức khỏe bao gồm tiểu đường, béo phì và bệnh tim mạch do chỉ số đường huyết tăng cao.

Đường dừa 

3. Người tiểu đường có sử dụng đường dừa được không

Đường dừa nước tốt hơn rất nhiều so với các loại đường tinh luyện chúng ta đang sử dụng tuy nhiên ngoài đường dừa nước bạn có thể lựa chọn mật dừa nước ở thể lỏng dễ sử dụng với chỉ số GI chỉ 16,69 phù hợp cho cả người tiểu đường tuýp 2.

100% tự nhiên: sản phẩm có thành phần là 100% tinh chất cuống dừa nước được cô đặc và thanh trùng, không chứa chất bảo quản và phụ gia, an toàn với sức khỏe.

Vị ngọt thơm đậm đà: mật dừa nước cô đặc có vị ngọt đậm đà, xen lẫn vị mặn đặc trưng do có hàm lượng muối khoáng cao. Sản phẩm được sử dụng như là một chất làm ngọt thuần chay thay thế đường, mật ong. Mật dừa nước cô đặc phù hợp cho mọi nhà, người ăn chay, ăn kiêng.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên có ích cho bạn trong việc lựa chọn sử dụng đường dừa cho người bệnh tiểu đường. Nếu bạn muốn có thêm thông tin mật dừa nước đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Để thuận tiện tối ưu cho khách hàng, chúng tôi thiết lập hệ thống đặt hàng trên các kênh:

Tìm hiểu và chia sẻ công thức nấu ăn ngon từ Mật Dừa Nước tại:

Xem thêm:

Top 15 Thực Phẩm Có Chỉ Số Đường Huyết Thấp Bạn Nên Biết

Uống Tinh Chất Mật Dừa Nước Hàng Ngày Tốt Không?

Đường Dừa Được Làm Như Thế Nào Và Tốt Cho Sức Khỏe Ra Sao?

 

THAM KHẢO ĐẶT MẬT DỪA NƯỚC TẠI ĐÂY. 

Đang xem: Người Bệnh Tiểu Đường Có Được Sử Dụng Đường Dừa Nước Không?

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng