Mật Dừa Có Chỉ Số Đường Huyết Bao Nhiêu? Ai Nên Dùng?

Mật Dừa Có Chỉ Số Đường Huyết Bao Nhiêu? Ai Nên Dùng?

Là đặc sản thiên nhiên đến từ Cần Giờ, Mật dừa nước chỉ số đường huyết bao nhiêu và ai là đối tượng sử dụng, đọc ngay bài viết này nhé!

1. GI là gì?

Chỉ số đường huyết (GI-Glycemic index)

Chỉ số đường huyết cung cấp một cách để nói "carbs tốt" tức là tốc độ ảnh hưởng của thực phẩm lên đường huyết hoạt động chậm và từ "carbs xấu" tức là tốc độ ảnh hưởng của thực phẩm lên đường huyết hoạt động nhanh.

Chỉ số đường huyết là một con số cung cấp thông tin về việc cơ thể chuyển đổi carbs trong thực phẩm thành glucose nhanh như thế nào. Hai loại thực phẩm có cùng lượng carbohydrate có thể có số chỉ số đường huyết khác nhau. Con số càng nhỏ, tức là thực phẩm càng ít ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

  • GI bằng 55 hoặc ít hơn, tức là GI thấp (tốt)

  • GI bằng 56-69, tức GI ở mức trung bình

  • GI bằng 70 trở lên tức là GI ở mức cao (xấu)

Thông tin về chỉ số đường huyết có thể được tìm thấy trên nhãn của thực phẩm đóng gói hoặc cũng có thể tìm thấy danh sách chỉ số đường huyết cho các loại thực phẩm phổ biến trên Internet.

Thực phẩm gần với cách chúng được tìm thấy trong tự nhiên có xu hướng có chỉ số đường huyết thấp hơn so với thực phẩm tinh chế và chế biến.

Mật dừa nước có chỉ số đường huyết thấp

2. Mật dừa nước có chỉ số đường huyết bao nhiêu?

Cơ thể con người, nhất là não bộ cần duy trì một mức đường huyết ổn định. Các loại thực phẩm làm ngọt có chỉ số đường huyết cao như mật ong, đường mía, mạch nha,… khi nạp vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành đường huyết rất nhanh, làm tăng nồng độ đường trong máu, rất không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường, cao huyết áp.

Mật Dừa Nước Cô đặc của Công ty VietNipa đã được Việt Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiểm định và kết luận là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, giá trị chỉ số đường huyết GI = 16,69, là chất làm ngọt tự nhiên thuộc hàng top với chỉ số GI thấp, cực tốt cho sức khỏe.

Mật dừa nước cô đặc có thành phần là 100% tinh chất Cuống Dừa Nước được cô đặc và thanh trùng, không chứa chất bảo quản và phụ gia, an toàn với sức khỏe.

Vị ngọt thơm đậm đà: Mật Dừa Nước cô đặc có vị ngọt đậm đà, xen lẫn vị mặn đặc trưng do có hàm lượng muối khoáng cao, Vitamin và các Axit Amin thiết yếu.

Mật dừa nước GI 16,69

3. Ai nên dùng mật dừa nước?

Mật dừa nước được sử dụng như là một chất làm ngọt thuần chay thay thế đường, mật ong. Mật Dừa Nước cô đặc phù hợp với mọi người và mọi nhà (em bé từ 3 tuổi trở lên), người ăn chay, ăn kiêng. 

Đặc biệt, Mật Dừa Nước cô đặc là sản phẩm rất phù hợp cho người tiểu đường type 2 vì chỉ số đường huyết thấp, là một sự lựa chọn an toàn cho chất làm ngọt tốt cho sức khỏe.

Mật dừa nước có thể dùng trực tiếp để chấm bánh, pha nước uống giải khát, pha trà, nêm nếm tẩm ướp món ăn, nguyên liệu làm bánh,....rất thơm ngon và an toàn cho sức khỏe.

Mật dừa nước: món quà thiên nhiên cho người tiểu đường

Chúng ta thấy rằng, Mật dừa nước hoàn toàn có thể thay thế các loại đường chúng ta đang sử dụng hiện nay để mang lại một sức khỏe tốt hơn và sử dụng được cho mọi thành viên vì vậy bạn nên sử dụng mật dừa nước trong ăn uống nhé!

 

Xem thêm:

Chỉ Số Đường Huyết Bao Nhiêu Thì Bị Tiểu Đường? Cách Phòng Tránh

Top 15 Thực Phẩm Có Chỉ Số Đường Huyết Thấp Bạn Nên Biết

THAM KHẢO SẢN PHẨM THÊM

Đang xem: Mật Dừa Có Chỉ Số Đường Huyết Bao Nhiêu? Ai Nên Dùng?

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng