Đường Dừa Nước Hay Đường Thốt Nốt - Bí Kíp Bảo Vệ Sức Khỏe

Đường Dừa Nước Hay Đường Thốt Nốt - Bí Kíp Bảo Vệ Sức Khỏe

Một trong những loại thực phẩm ảnh hưởng nhiều nhất đến sức khỏe đó chính là những món ăn từ đường và chúng ta đều đã được cảnh báo rất nhiều về những tác hại của đường trắng, đường tinh luyện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu 2 giải pháp thay thế từ thiên nhiên tốt hơn cho đường tinh luyện đó là đường dừa nước và đường thốt nốt. Để cùng xem đâu mới là bí kíp bảo vệ sức khỏe tuyệt vời dành cho chúng, hãy theo dõi bài viết nhé!

Đường dừa là gì? Đường dừa có công dụng gì?

Đường dừa nước được tạo thành bởi quá trình chiết xuất nhựa từ các chồi hoa dừa sau đó sấy khô. Chủ yếu là đường sucrose, ngoài ra còn một số chất dinh dưỡng khác như kẽm, canxi, kali, một số axit béo chuỗi ngắn, polyphenol và chất chống oxy hóa. Đường dừa có chỉ số GI là 35, chỉ số này nằm ở tầng thấp. Đường dừa là một chất làm ngọt phổ biến trong nhiều chế độ ăn thuần chay vì nó có nguồn gốc thực vật và chế biến tối thiểu. Bởi vì đường dừa là một chất làm ngọt tự nhiên, có nguồn gốc thực vật, do đó đường dừa có thể là lựa chọn tốt hơn các đường thông thường khác khi bạn quan tâm tới vấn đề đường huyết. Loại đường này có vị ngọt thanh nhẹ, không hề gắt cổ khi nếm.

Đường dừa nước có chứa chất xơ inulin, làm chậm sự hấp thụ glucose vì thế đường dừa có chỉ số đường huyết thấp hơn so với đường thông thường. Đường dừa có thể là lựa chọn tốt hơn các đường thông thường khác khi bạn quan tâm tới vấn đề đường huyết vì chỉ số đường huyết không cao (35). Tại Hoa Kỳ, đường dừa đã trở thành thực phẩm tốt cho sức khỏe thay thế cho đường tinh luyện, bao gồm cả đường trắng và nâu. Thành phần đã được chứng minh là có nhiều chất dinh dưỡng hơn nhưng nó chỉ chứa nhiều calo. Bất kể nguồn gốc của nó, đường dừa vẫn là một loại đường. Trên thực tế, nó rất giống đường tinh luyện nên đường dừa có thể được hoán đổi theo tỷ lệ 1-1.Tuy nhiên, đường dừa chứa 0 calo, do đó bạn phải ăn một lượng rất lớn mới có thể đáp ứng được nhu cầu cần các chất dinh dưỡng của cơ thể của bạn.

Đường dừa với chỉ số GI thấp an toàn cho người sử dụng

Những điền có thể bạn chưa biết về đường thốt nốt

Đường thốt nốt là phần nước dịch lấy từ nhị hoa của cây thốt nốt rồi được người dân chế biến thành đường, có màu nâu đặc trưng và hay được đóng thành dạng bánh tròn. Đây là loại đường đặc sản của Campuchia và vùng đất An Giang Việt Nam. Đường thốt nốt chứa một phần vitamin và khoáng chất. Chỉ số đường huyết của đường thốt nốt vào khoảng 35 ngang như đường dừa và bằng 1/2 chỉ số đường huyết của đường kính trắng.

Đường thốt nốt có vị ngọt thanh, ngọt mát hơn đường mía thô, mùi thơm cũng dễ chịu hơn. Đường thốt nốt mang nhiều ưu điểm vượt trội như bổ sung năng lượng, thanh lọc cơ thể, giúp hỗ trợ điều trị bệnh ho, hen suyễn, bệnh cảm lạnh,…Đường thốt nốt là lựa chọn lý tưởng thay thế đường cát trắng trong nấu ăn vì đường thốt nốt giàu dinh dưỡng hơn và có vị ngọt thanh, không gắt. Khi chế biến nước mắm như nước mắm chấm kiểu Thái, nước mắm trộn gỏi thì chúng ta dùng đường thốt nốt sẽ tạo độ kẹo cần thiết đồng thời cho màu đẹp mắt. Ngoài ra, đường thốt nốt còn ngăn chặn bệnh tiểu đường và có lợi cho người tiểu đường khi dùng.

Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý là người tiểu đường chỉ nên dùng đường thốt nốt thay thế cho đường cát trắng nhờ chỉ số đường huyết thấp và nên sử dụng một lượng nhỏ vì dùng nhiều đường thốt nốt vẫn có thể gây ra tiểu đường.

Đường thốt nốt giúp bổ sung năng lượng, thanh lọc cơ thể

Bảo vệ sức khỏe nên dùng đường dừa hay đường thốt nốt?

Hiện nay, nhiều bệnh nhân cũng tìm đến một số loại đường tự nhiên có chỉ số đường huyết thấp như đường thốt nốt, đường dừa… vì chỉ số đường huyết của hai loại này khá thấp. Theo tạp chí Food Sciences and Nutrition, chỉ số đường huyết của đường thốt nốt là 42 còn chỉ số đường huyết của đường dừa nước là 35. Ngoài ra, như các bạn đã biết thì fructose là một loại đường mà cơ thể có thể chuyển đổi thành mỡ một cách nhanh chóng.

Chỉ có gan mới có khả năng phá vỡ fructose và sản sinh ra triglyceride - một dạng chất béo. Trong khi đó, đường dừa chứa 70 - 79% sucrose, 3% glucose và 9% fructose. Như vậy, ta có thể thấy đường dừa được coi là sự lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một loại đường hay chất làm ngọt thay thế các loại đường sử dụng phổ biến hàng ngày.

Sản phẩm Mật Dừa Nước VIETNIPA từ thiên nhiên tốt cho sức khỏe

Bài viết trên đã cho chúng ta câu trả lời về bí kíp bảo vệ sức khỏe được chứng minh cụ thể theo khoa học chính là đường dừa. Đường dừa nước sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong căn bếp của các bà nội trợ, hãy thử ngay nhé! Cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết.

Để thuận tiện tối ưu cho khách hàng, chúng tôi thiết lập hệ thống đặt hàng trên các kênh:

Tìm hiểu và chia sẻ công thức nấu ăn ngon từ Mật Dừa Nước tại:

Xem thêm:

Đường Dừa Liệu Có Tốt Cho Người Ăn Kiêng?

Đường Dừa Là Gì? Đường Dừa Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn

Đường Dừa Và Đường Tinh Luyện Khác Nhau Như Thế Nào?

 

THAM KHẢO ĐẶT MẬT DỪA NƯỚC TẠI ĐÂY. 

Đang xem: Đường Dừa Nước Hay Đường Thốt Nốt - Bí Kíp Bảo Vệ Sức Khỏe

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng