Sinh Tố Trái Cây Ngày Hè Với Mật Dừa Nước VIETNIPA

Sinh Tố Trái Cây Ngày Hè Với Mật Dừa Nước VIETNIPA

Công thức cơ bản này sẽ dạy bạn cách làm bất kỳ loại sinh tố trái cây nào bằng cách sử dụng các thành phần tươi và đông lạnh cùng mật dừa nước. Một khi bạn tìm hiểu công thức đơn giản này, bạn sẽ có thể pha trộn nó với trái cây và thêm vào các loại thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và hơn nữa là một ly sinh tố thuần chay. Và phần hay nhất chính là chỉ cần một vài thành phần đơn giản và đặc biệt không thể thiếu đó là mật dừa nước, dưới 5 phút là có ngay món ngon từ mật dừa nước tuyệt vời nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Công thức sinh tố cơ bản

Có một công thức rất đơn giản và cơ bản mà bạn có thể sử dụng như một hướng dẫn khi làm sinh tố trái cây tại nhà. Dưới đây là các thành phần bạn sẽ cần và số lượng được khuyến nghị để làm khoảng 16 ounce sinh tố:

- 2 chén trái cây đông lạnh.

- 1 chén trái cây tươi.

- ½ sữa tươi không đường.

- 1/4 chén sữa chua.

- 1-2 muỗng mật dừa nước.

- Thực phẩm bổ sung tùy chọn.

Bây giờ bạn đã có công thức cơ bản tiện dụng, hãy đi sâu vào từng thành phần của một ly sinh tố hoàn hảo chi tiết hơn một chút.

1. Trái cây đông lạnh

Điều cần thiết là bạn phải sử dụng đủ trái cây đông lạnh trong sinh tố của mình để làm cho nó hoàn toàn đặc quánh và tươi mát. Bạn có thể mua trái cây đã đông lạnh tại cửa hàng tạp hóa hoặc đông lạnh trái cây tươi mà bạn đã cắt thành miếng nhỏ. Nếu sử dụng trái cây tươi đã được đông lạnh, hãy chắc chắn rằng nó đã ở trong tủ đông ít nhất 4-5 giờ để đảm bảo nó được đông lạnh hoàn toàn. Ngay trước khi làm sinh tố của bạn, để trái cây đông lạnh ra ngoài trong khoảng 5-10 phút để nó tan băng một chút. Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hòa quyện với tất cả các thành phần với nhau.

2. Trái cây tươi

Sử dụng hỗn hợp trái cây tươi và đông lạnh trong sinh tố là một bí quyết nhỏ tôi thích sử dụng. Nhiều công thức làm món ngon từ mật dừa nước và trang web khác đều làm tất cả trái cây tươi. Nhưng bạn có biết chuyện gì xảy ra không? Cuối cùng bạn cần thêm vào một ít đá hoặc một chất gì đó khác để trộn nó lên tạo sự “đặc” của sinh tố. Vì vậy, thay vào đó, sử dụng kết hợp trái cây tươi và đông lạnh mang lại cho bạn sự đặc quánh tươi mát phù hợp đồng thời đóng gói trông ngon nhất!

3. Thực phẩm bổ sung

Đây là nơi mang niềm vui đến! Có rất nhiều thứ bạn có thể thêm vào sinh tố của mình để thực sự tăng cấp lợi ích dinh dưỡng của chúng:

- Các loại hạt và bơ (đậu phộng, hạnh nhân, hạt điều)

- Hạt dinh dưỡng (hạt chia, hạt bí ngô, hạt lanh)

- Yến mạch

- Bột protein

Và còn rất nhiều loại khác nữa.

Mẹo: Hãy cẩn thận cho từng chút khi thêm vào các thành phần bổ sung. Bắt đầu cho một chút và sau đó nếm sinh tố sau mỗi lần bổ sung để đảm bảo bạn vẫn thích hương vị!

Sinh tố trái cây chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng

Cách làm sinh tố trái cây với mật dừa nước

Mặc dù công thức cho sinh tố trái cây khá cơ bản, nhưng có một cách đặc biệt để thêm vào các thành phần của bạn để nó pha trộn dễ dàng là thứ tự cho chúng vào máy xay. Và điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào việc bạn đang sử dụng máy xay sinh tố cỡ cá nhân hoặc máy xay sinh tố truyền thống lớn hơn. 

Dưới đây là các bước để làm sinh tố trái cây đông lạnh hoàn hảo trong máy xay sinh tố truyền thống:

- Đổ sữa tươi không đường và mật dừa nước vào. Thành phần lỏng này sẽ giúp trộn lẫn các thành phần khác với nó là tốt nhất nếu nó được đặt gần lưỡi dao nhất.

- Thêm sữa chua và sau đó là trái cây tươi vào.

- Thêm trái cây đông lạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã để nó tan băng trong 5-10 phút trước khi thêm vào để máy xay không bị kẹt.

- Cho thực phẩm bổ sung vào. Đây là thời điểm để thêm vào bất cứ điều gì bạn muốn cung cấp cho sinh tố của bạn một thực phẩm tăng cường dinh dưỡng!

- Khởi động máy xay sinh tố ở mức thấp để các thành phần từ từ trộn với nhau. Một khi nó được khuấy, tăng tốc độ lên trung bình và pha trộn cho đến khi mọi thứ trông mịn màng và kem hơn.

Mật Dừa Nước VIETNIPA - Nguyên liệu làm nên món sinh tố trái cây thơm ngon ngày hè

Sinh tố được làm tại nhà là một thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe của bạn. Phần lớn sinh tố được làm từ trái cây tươi chống oxy hóa, sữa và sữa chua chứa protein, mật dừa nước cung cấp thêm các vitamin B,C và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và bất kỳ tiện ích bổ dưỡng nào khác. Trong bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách làm sinh tố trái cây vô cùng đặc biệt để giải khát ngày hè, đó là một công thức món ngon từ mật dừa nước mà thiên nhiên dành tặng cho chúng ta. Hy vọng nó có ích cho bạn, cảm ơn vì đã theo dõi bài viết.

 

Xem thêm:

Trà Cam Quế Mật Dừa Nước

Cơm Dừa Mật Dừa Nước

Tàu Hũ Mật Dừa Nước

Mật Dừa Nước Chanh

THAM KHẢO SẢN PHẨM THÊM

Đang xem: Sinh Tố Trái Cây Ngày Hè Với Mật Dừa Nước VIETNIPA

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng