Đường Ăn Kiêng Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Đường Ăn Kiêng Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Đường ăn kiêng là loại chất làm ngọt nhân tạo, được sử dụng thay thế cho đường nhằm mang lại một số lợi ích cho sức khỏe cũng như phù hợp với đặc điểm của mỗi loại thực phẩm được chế biến. Có thể nói, đường ăn kiêng tốt cho sức khỏe như sau:

1. Tác động đến sự thèm ăn

Hầu hết các loại đồ uống hoặc thức ăn chứa đường ăn kiêng (đường nhân tạo) đều có tác dụng làm giảm cảm giác đói cũng như ức chế sự thèm ăn một cách hiệu quả, nhất là ở những người thừa cân.

Chẳng hạn, người ta đã phát hiện loại đường aspartame làm giảm hoặc không thay đổi về cảm giác thèm ăn, trái ngược lại với nhiều thông tin trước đây cho rằng vị ngọt của aspartame thúc đẩy cảm giác đói.

Đường ăn kiêng ức chế sự thèm ăn

2. Ảnh hưởng đến cân nặng

Dùng đồ uống chứa chất làm ngọt nhân tạo là một trong các lựa chọn thay thế của những người muốn làm giảm lượng đường tiêu thụ và những ai thường xuyên uống nước ngọt mỗi ngày. Vì chất làm ngọt nhân tạo có thể hỗ trợ kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Nhiều nghiên cứu cho thấy: việc dùng đường ăn kiêng (chất làm ngọt nhân tại) có thể làm giảm trọng lượng, khối lượng chất béo trong cơ thể cũng như tỷ lệ vòng eo hiệu quả. Thậm chí, chỉ số khối cơ thể BMI có thể giảm 1.3 - 1.7

Đường ăn kiêng hỗ trợ kiểm soát cân nặng

3. Tránh làm tăng lượng đường trong máu

Chất ngọt nhân tạo có thể mang lại nhiều tác dụng khác nhau tùy thuộc vào tuổi tác và thể trạng di truyền của mỗi người.

Nhìn chung, việc sử dụng đường nhân tạo sẽ giúp cho những người bệnh tiểu đường giảm đi hàm lượng đường nạp vào cơ thể, vì chúng vẫn mang lại hương vị ngọt ngào mà không làm tăng lượng đường trong máu hoặc hàm lượng của insulin.

4. Làm giảm nguy cơ sâu răng

Chất làm ngọt nhân tạo được sử dụng thay thế cho đường, không chỉ mang lại hương vị đặc biệt, giống như đường mía mà chúng ta thường ăn, mà còn giảm thiểu tình trạng bị sâu răng sau quá trình sử dụng. Vì chất làm ngọt nhân tạo dường như không gây bất kỳ phản ứng nào với vi khuẩn trong khoang miệng, nên chúng sẽ không tạo ra axit và gây sâu răng.

Thậm chí, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) còn cho phép các sản phẩm có chứa đường nhân tạo sucralose có thể tuyên bố rằng có công dụng làm giảm sâu răng. Hoặc theo cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã từng tuyên bố rằng: hầu hết các chất làm ngọt nhân tạo khi sử dụng thay cho đường sẽ có tác dụng trung hòa axit, nhờ đó ngăn ngừa sâu răng.

5. Đường ăn kiêng có giá bao nhiêu

Như đã nói ở trên, đường ăn kiêng mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe nếu bạn sử dụng với liều lượng hợp lý, với các loại đường ăn kiêng và xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, tuy nhiên đường ăn kiêng có nguồn gốc thực vật như mật dừa nước cũng đang được ưu ái lựa chọn bởi đến từ thị trường trong nước (Cần Giờ - Việt Nam) với đầy đủ giấy tờ xác minh nguồn gốc an toàn cho sức khỏe, sử dụng cho người tiểu đường type 2, ăn chay và ăn kiêng với giá 132.000 VNĐ/ 1 chai 375gr & 66.000 VNĐ/chai 150gr.

 

Đường ăn kiêng rất tốt cho sức khỏe nếu sử dụng với liều lượng hợp lý và nếu bạn muốn chọn đường ăn kiêng cho cả gia đình thì mật dừa nước là sự lựa chọn hợp lý, liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin cũng như công thức nấu ăn nhé!

 

Xem thêm:

Mật Dừa Nước - Giải Pháp Giảm Lượng Đường Tiêu Thụ Hàng Ngày

Đường Giảm Cân Cho Người Béo Phì Có Bao Nhiêu Loại?

THAM KHẢO SẢN PHẨM THÊM

Đang xem: Đường Ăn Kiêng Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu?

Messenger
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng